Người dân Hà Nội co ro đốt lửa sưởi ấm trong tiết trời mưa phùn gió rét cuối năm

Suốt tuần qua tại Hà Nội tiết trời rét đậm, nhất là vào đêm và sáng sớm. Dọc các tuyến phố Thủ đô, những người lao động mưu sinh về đêm đã phải đốt lửa sửa ấm nhằm chống chọi lại cái lạnh thấu xương những ngày này.

Đợt không khí lạnh, kèm theo mưa nhỏ tại thủ đô Hà Nội đã khiến cho mọi người co ro trong giá lạnh, nhất là với những người lao động phải làm việc ngoài trời hay khi đêm xuống.
Tại những điểm bán hàng ngô, khoai nướng – một số người bán hàng đã nhóm những bếp củi để sưởi ấm cho thực khách. Hơi ấm của những lò nướng ngoài trời này tạo nên dư vị thân quen và gợi lại những kí ức tuổi thơ nơi quê nhà của nhiều người.
Được biết, thời tiết tại Hà Nội từ đêm 22 đến ngày 25/12, nhiệt độ dao động từ 16-24 độ C. Ngoài trời nhiều lúc có mưa, sáng sớm có sương mù, khiến trời rét đậm.
Riêng 2 ngày cuối tuần (22-23/12), rất nhiều điểm từ bán hàng ngoài trời, người lao động đã phải nhóm lửa chống rét ngay trên vỉa hè
Trời rét đậm sẽ kéo dài qua đêm Giáng sinh với mưa nhỏ, mưa phùn và sương muối về đêm.
Trên đường Khuất Duy Tiến, các chủ quán ăn đêm cũng đều nhóm những đống lửa cạnh hàng quán của mình, cho mọi người bớt cảm giác lạnh của gió mùa.
Thời tiết những ngày này tại Hà Nội, càng về đêm càng lạnh giá và rét buốt.
Do đó, những đống lửa “bập bùng” nơi vỉa hè giúp những người dân lao động tạm xua đi giá lạnh khi phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh về đêm.
Một xe bán xôi đêm với đống lửa cháy bên cạnh, giúp xua bớt đi phần nào giá rét.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 sẽ có thêm những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta với tần suất dày hơn 3-5 ngày một đợt và trời trở nên rét đậm về đêm và sáng sớm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn