Người dẫn chương trình bình tĩnh khi động đất rung chuyển trường quay

Người dẫn chương trình truyền hình ở tây nam Trung Quốc được ca ngợi vì cố gắng hoàn thành bản tin bất chấp trận động đất 5,1 độ. 

“Chờ đã, chờ đã, đừng hoảng sợ, hãy hoàn thành chương trình đã”, He Kun nói với nhân viên trường quay tại đài truyền hình thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên khi động đất xảy ra.

Video ghi lại cảnh tượng này cho thấy dù màn hình ở trường quay rung lắc mạnh và các đồng nghiệp đề nghị dừng chương trình, He vẫn ngồi yên trước camera và kiên quyết tiếp tục bản tin.

Sự bình tĩnh này khiến anh nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Người Tứ Xuyên đã quá quen với động đất”, một người nêu ý kiến.

Người dẫn chương trình He Kun đề nghị các đồng nghiệp bình tĩnh khi động đất xảy ra. Video: People’s Daily

“Không cần phải hoảng loạn trong những trận động đất nhỏ và bạn cũng không thể chạy thoát một trận động đất lớn”, người khác bình luận.

Theo giới chức Trung Quốc, trận động đất 5,1 độ không gây thương vong. Tuy nhiên, người dẫn chương trình He sau đó đã xin lỗi công chúng về hành động của mình và khuyến cáo mọi người nên dừng lại để tìm nơi trú ẩn khi có động đất, dù đang làm bất cứ việc gì.

Tứ Xuyên nằm ở vùng núi thường xuyên xảy ra động đất, kéo theo lở đất và nhiều mối nguy hiểm khác. Năm 2008, một trận động đất mạnh tại đây đã làm gần 70.000 người thiệt mạng và gây thiệt hại tới 150 tỷ USD.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn