Người dân Buôn Đôn, Đắk Lắk kêu trời vì “khát nước” sinh hoạt mùa hạn hán

KTT – Hiện tại khu vực Tây Nguyên đang vào chuỗi ngày hạn hán kéo dài, khiến một số khu vực rơi vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước phục vụ cây trồng. Cụ thể là hai xã Tân Hòa và Ea Nuôl tình trạng người dân “khát nước” sinh hoạt diễn ra trên diện rộng, khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng trầm trọng.

Mùa khô hạn đang diễn ra ở khu vực Tây Nguyên, khiến mực nước tại các sông, suối, ao hồ tụt giảm, ngay cả nguồn nước ngầm cũng tụt sâu. Hiện trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây. Tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, hạn hán đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng nghìn ha cây trồng và khiến hơn 1.500 hộ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Hai xã Tân Hòa và Ea Nuôl có gần 2.700 hộ thì có tới trên 70% đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Mực nước tại các giếng cạn kiệt, người dân phải đi mua nước để sinh hoạt. Cây trồng, vật nuôi cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng xấu của hạn hán.

Hiện tại người dân phải đi hàng chục cây số để mua nước sinh hoạt, hiện tại chưa có biện pháp nào giải quyết tình trạng trên ngoài việc “ngửa mặt lên trời đợi mưa”. Cũng theo kinh nghiệm của nhiều người ở Tây Nguyên, đến rằm tháng 3 âm lịch mà vẫn chưa có mưa thì hạn hán sẽ tiếp tục kéo dài đến rằm tháng tư.

Ảnh: VOV

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn