Người dân bị điện giật trong mưa lũ, Điện lực Đà Nẵng nói gì

Khi đang lái xe máy lưu thông trên đường Bắc Sơn thì vợ chồng anh Huy bị một sợi dây điện sà ngang đường giật. Hậu quả, anh Huy tử vong, vợ anh phải đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

Vào khoảng 19 giờ tối 10.12, anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ 250 Trần Cao Vân, P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe tay ga AirBlade màu đỏ (BKS 43D1-032.2X) chở vợ là chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) lưu thông trên tuyến đường Bắc Sơn ra đường Tôn Đức Thắng (Quốc lộ 1A), thuộc địa bàn P.Hòa An.

Khi xe chạy đến khu vực trước chợ Hòa An, do không nhìn thấy đường dây điện dân sinh đã thòng xuống, chỉ cách mặt đường khoảng 1m, hai vợ chồng đã vướng vào đường dây điện và bất ngờ bị điện giật.

Hậu quả, anh Huy chết tại chỗ. Chị Trâm may mắn được một thanh niên sống gần đó chạy đến hỗ trợ và kêu gọi người dân đưa đi cấp cứu.

Sáng 11.12, Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết: Vào thời điểm trên, nhận được tin báo, Điện lực Liên Chiểu – đơn vị quản lý điện địa bàn đã nhanh chóng cắt điện và cùng với cán bộ an toàn công ty, kỹ thuật viên, nhân viên xử lý sự cố cùng phương tiện xe cẩu, xe gàu lập tức đến hiện trường để phối hợp công an kiểm tra, xử lý.

Tại hiện trường, có 1 sợi cáp điện màu đen dài khoảng 20m móc nối từ trụ điện nằm ngang qua đường Yên Thế – Bắc Sơn (đường 7,5m) theo hướng từ đông sang tây. Sau khi kiểm tra, xác định sợi dây điện này được đấu nối vào nguồn điện chiếu sáng.

“Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng có mặt tại hiện trường đã xác nhận đây là sợi dây chiếu sáng được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối, chừa lại đoạn dây điện nêu trên”, Điện lực Đà Nẵng cho hay.

Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. Theo thông tin tại hiện trường, ban ngày có người đã kéo băng ngang đường để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện, gây nên sự việc thương tâm làm 01 người chết và 01 người bị thương.

Hiện, Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục phối hợp công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn