Ngôi nhà có khả năng hấp thụ khí CO2 một cách tự nhiên

KTT – Ngôi nhà được xây dựng với vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường hơn nữa tổ ấm này còn có khả năng đặc biệt, đó là hấp thụ CO2. Rất nhiều nước trên thế giới đang nhân rộng mô hình ngôi nhà đặc biệt này. 

Ngôi nhà đặc biệt này đã dành được giải sáng tạo vào năm 2008 của quỹ Altran, với hai điểm mấu chốt là giảm bớt lượng khí thải CO2 vào môi trường và mở ra cơ hội kinh doanh cho các nước nhiệt đới có sẵn loại “vật liệu xanh” này.

Người sáng chế ra ngôi nhà đặc biệt này là Francisco Gallo. Điểm đặc biệt của công trình là sử dụng tre làm vật liệu chính, một loại cây khá phổ biến ở các nước nhiệt đới. Tre là một loại vật liệu có thể định hình theo khuôn, sau đó kết nối thành các tấm để trở thành các tấm lắp ghép liên kết thành ngôi nhà.

Ngôi nhà được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng hấp thụ khí CO2

Giá thành ban đầu của các căn hộ bằng vật liệu tre có thể sẽ cao hơn một căn hộ tương tự bằng bê tông. Tuy nhiên chênh lệch này sẽ được giảm bớt nhờ nhà bằng tre cho phép tiết kiệm năng lượng, đồng thời về lâu dài chi phí sẽ giảm một khi vật liệu mới được sản xuất trên quy mô lớn.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn