Ngỡ ngàng trước sự kì quái của mùa đông

Mùa đông – mùa của những cảnh tượng siêu thực, mối nơi có sự xuất hiện của mùa đông đều khiến người ta phải ngỡ ngàng với sự tuyệt vời của tạo hóa.

Balaton là một hồ nước ngọt của Hungary và cũng là hồ lớn nhất Trung Âu, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch. Phía bắc hồ là vùng đồi núi trù phú – nơi đặt các cơ sở làm rượu vang nổi tiếng cả nước. Trong khi đó, vùng đất phẳng phía nam lại tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng sang chảnh. Thời xưa, điểm đến này chỉ dành cho giới nhà giàu nhưng từ thế kỉ 19 đã mở rộng sang cả phân khúc trung lưu.

Muốn biết mùa đông có thể kì quái đến mức nào, hãy xem cảnh tượng ở hồ Balaton của Hungary - Ảnh 1.

Đây là hồ Balaton trong diện mạo bình thường nhất (ảnh: Dailynews Hungary)

Đến giờ đã là tháng 1 nhưng nhiệt độ quanh hồ Balaton cũng không vượt quá 5 độ C, ban đêm còn tụt xuống mức âm. Điều đó cộng thêm những cơn gió mạnh vụt qua mặt hồ, đánh bay bọt nước vào hai bên bờ rồi đóng băng chúng đã tạo nên những cảnh tượng hết sức kì dị.

Thật không thể nhận ra hồ Balaton mát dịu vào mùa thu hay mùa hè được nữa. Vào mùa đông, toàn bộ cảnh vật đều phủ màu trắng xóa và có tạo hình kì lạ như trong một bộ phim phép thuật.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo ấy qua chùm ảnh của tác giả Szabó Zoltán.

Những khối nước bị đóng băng đủ mọi hình dạng.

Giống như một bức tranh trừu tượng được bàn tay thiên nhiên vẽ nên.

Chắc đây là nơi lạnh lẽo buốt giá nhất Trái Đất để chia tay người yêu quá!

Bạn có muốn đến Hungary một lần vào mùa đông để chiêm ngưỡng cảnh tượng siêu thực ở hồ Balaton hay không? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn