Ngỡ ngàng khung cảnh tuyết trắng lần đầu tiên phủ kín “thiên đường nhiệt đới” Hawaii

KTT – Nền nhiệt độ tiếp tục giảm sâu khiến cho Hawaii nơi được ví như như “thiên đường nhiệt đới” lần đầu tiên có tuyết trắng phủ kín nơi đây.

Thật khó có thể tin nổi một nơi được ví như “thiên đường nhiệt đới” trên đất Mỹ với khí hậu nóng ẩm lại xảy ra cảnh tuyết rơi phủ dày bề mặt. Trận bão vừa mới xảy ra đầu tuần này đã kéo theo rất nhiều hệ lụy như mất điện trên diện rộng, giao thông trở nên khó khăn bởi các tuyến đường ven biển bị ngập lụt, cây cối đổ rạp. Theo người dân đã sinh sống lâu năm tại Hawaii cho rằng, đây là thời tiết vô cùng cực đoan, bởi hiện tượng tuyết rơi chưa từng xuất hiện.

Các nhà chức trách cho biết: Khu công viên giải trí Polipoli thuộc hòn đảo Maui là công viên đầu tiên của tiểu bang từng chịu cảnh tuyết trắng. Hiện tượng tuyết rơi khá bất thường bởi công viên này có vị trí thấp nhất đón tuyết trên toàn Hawaii. Cơn bão đã khiến tuyết rơi phủ trắng các con đường, lên cây cối kèm theo những đợt gió giật mạnh.

Không chỉ có tuyết rơi, thời tiết một số vùng được ghi nhận rất xấu. Cụ thể tại phía bắc hai đảo Kauai và Oahu của Hawaii xuất hiện những đợt sóng mạnh, con sóng dâng cao đến 18m ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của cư dân đảo.

Những con sóng dâng cao đến 18m được ghi nhận trên đảo Hawaii

Thành viên của Ủy ban Đất và Tài nguyên Thiên nhiên Hawaii chia sẻ: “Chúng tôi ít khi nào, thậm chí là chưa từng, nhìn thấy một tổ hợp thời tiết cực đoan gồm sóng cao kỉ lục, gió lốc mạnh và cả tuyết rơi ở tiểu bang”.

Theo Daily Mail

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn