Ngỡ ngàng khung cảnh bình minh thần tiên nơi Đà Lạt mộng mơ

KTT – Đà Lạt mùa nào, giờ nào cũng đẹp nhưng có lẽ mộng mơ, lãng mạn nhất vẫn là khung cảnh bình minh nơi đây. Khi những ánh dương chào ngày mới, màn sương dần bị xua tan, quang cảnh đồi thông đầy mộng mị, đẹp không thể nói lên lời.

Trong cái se lạnh của sớm mai, Đà Lạt bỗng trở nên đẹp trong cái khắc khoải đợi chờ ánh bình minh buổi tinh mơ, đẹp cả khi Đà Lạt chìm trong làn sương mỏng manh như gió.

Thành phố tình yêu này đẹp nhất trong ánh bình minh. Nếu bạn đến Đà Lạt mà chưa đi đón bình minh thì chắc chắn phải sớm quay lại thôi.

Sau giấc ngủ ban đêm, thành phố trong rừng lại chào đón một ngày mới bằng một không gian xanh mướt, lãng đãng từng lớp sương mỏng mảnh hòa với mây trắng bồng bềnh.

Trong cái khoảnh khắc đợi chờ ánh bình minh của buổi tinh mơ, đẹp cả khi từ trung tâm thành phố đến vùng đất ngoại ô đều chìm trong làn sương mỏng manh bảng lảng trong gió.

Lớp sương mờ ảo che lấp ánh mặt trời bên những đồi thông ngút ngàn, để đến khi những tia nắng bắt đầu xuất hiện, làn sương tan biến như những làn khói trắng huyền ảo mơ hồ.

Trong không gian mờ ảo, lòng người như tĩnh lại chỉ muốn hòa mình cùng thiên nhiên, một cảm giác nâng nâng khó tả.

Cảnh đẹp bình minh của Đà Lạt giống như một cô gái đẹp khiến người ta say quên lối về, chỉ muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Cứ một lần thực mục sở thị đi bạn sẽ thấy điều đó hoàn toàn đúng.

Ảnh: Nguyễn Hiếu

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn