Nghị viện Châu Âu phê chuẩn lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần để bảo vệ môi trường

KTT – Mới đây các nhà lập pháp châu Âu đã bỏ phiếu thông qua lệnh cấm đối với các loại đồ nhựa sử dụng một lần. Quyết định này nhằm hạn chế vấn đề rác thải, giảm thiểu các vấn đề ô nhiễm môi trường.

Trong cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu đã có 560 phiếu thuận, 35 phiếu chống. Với số phiếu đồng thuận lớn như vậy quyết định này sẽ được triển khai trong tương lai.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans biết châu Âu không phải là nguồn ô nhiễm nhựa tồi tệ nhất. Tuy nhiên biện pháp tiên phong này có thể đóng vai trò là mô hình kiểu mẫu cho thế giới. Theo ông, các nước châu Á rất quan tâm đến những gì EU đang làm. Các nước Mỹ Latin cũng vậy.

Các loại đồ nhựa sử dụng một lần sẽ bị EU khai tử.

EU cũng khuyến khích các quốc gia thành viên giảm sử dụng các loại bao bì bằng nhựa và đưa ra các quy tắc về nhãn mác chặt chẽ hơn.

Đồng thời EU đặt mục tiêu 90% các loại chai nhựa sẽ được thu gom để tái chế vào năm 2029. Loại bao bì này sẽ được sản xuất với 25% vật liệu tái chế vào năm 2025 và nâng lên thành 30% vào năm 2030. Như vậy quyết định này có thể thay đổi thói quen của người dân Châu Âu theo một hướng tích cực hơn, đồng thời hạn chế nguồn rác thải ra ngoài môi trường, giúp Trái Đất trong sạch hơn.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn