Nghẹt thở trước hình ảnh mắt bão ‘quái vật’ Florence nhăm nhe Bờ Đông nước Mỹ

Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) sáng 12/9 đã công bố hình ảnh ấn tượng về siêu bão Florence chụp được từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Chú thích ảnh

Sức mạnh khủng khiếp có thể cảm nhận được khi nhìn thấy mắt bão chụp từ vệ tinh.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Theo dự báo, bão Florence hiện đang ở cấp 4 (trong thang bậc 5 cấp độ), được đánh giá là trận bão mạnh nhất trong gần 30 năm qua đe dọa nước Mỹ, chuẩn bị đổ bộ vào các bang ven biển miền Đông vào ngày 13/9 (giờ địa phương).

Các bang Virginia, Maryland, Nam Carolina lần lượt ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với bão Florence. Khoảng 1,5 triệu cư dân ở khu vực bờ biển phía Đông nước Mỹ đã được lệnh sơ tán.

Trường học tại 26 trong tổng số 46 hạt của bang Nam Carolina đều đóng cửa từ ngày 11/9. Chính quyền bang Bắc Carolina cũng đã ban bố lệnh sơ tán khoảng 300.000 người khỏi Outer Banks, chuỗi các đảo rào chắn dài 320km là nơi thu hút đông đảo du khách và một số khu vực duyên hải thuộc hạt Dare.

Chú thích ảnh

Mắt bão Florence tạo thành hố đen vũ trụ.

Chú thích ảnh

Dự báo, bão Florence sẽ còn mạnh hơn sau khi tràn vào khu vực đất liền bang Nam Carolina, gây ngập lụt nặng nề trên diện rộng miền Đông nước Mỹ.

Năm 1989, Nam Carolina từng hứng chịu cơn bão Hugo mạnh cấp 4. Cơn bão này đã khiến nhiều khu vực lân cận như Georgia, Bắc Carolina, Puerto Rico, Virginia, gây thiệt hại về kinh tế lên tới 6,9 tỷ USD.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn