Nghệ An, Thừa Thiên – Huế cấm biển đề phòng áp thấp nhiệt đới

Ảnh: TTXVN

KTT – Việc cấm tàu thuyền ra khơi nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản cho người dân.

Tối 1/9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Nghệ An đã quyết định cấm các loại tàu thuyền ra khơi từ 21 giờ ngày 1/9. Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đang được các địa phương ven biển và các ngành liên quan kêu gọi để trở về bờ neo đậu trước 9 giờ ngày 2/9.

Tỉnh Nghệ An hiện có hơn 3.800 tàu thuyền các loại, với gần 19.000 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển. Các địa phương có đông số lượng tàu thuyền là Thị xã Hoàng Mai, Thị xã Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu.

Tại Thừa Thiên – Huế, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và một đợt mưa lớn diện rộng, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương trong tỉnh: Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; thông báo, hướng dẫn cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết về diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão để chủ động phòng tránh; tổ chức kêu gọi tàu thuyền của tỉnh đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn, chậm nhất là ngày 2/9/2019. 

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn