Nghệ An: Thời tiết thuận lợi, nông dân được mùa ớt chỉ thiên kiếm lời hàng trăm triệu

KTT – Được thời tiết ủng hộ năm nay người dân xứ Nghệ được mùa ớt chỉ thiên. Trong những ngày này bà con ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đang bận rộn thu hoạch ớt cuối vụ. Năm nay sản lượng ớt không chỉ tăng mà giá trị đem lại cũng khá cao, người nông dân hân hoan trong niềm vui thắng vụ.

Xã An Hòa – Nghệ An trồng ớt chỉ thiên với diện tích khoảng 10ha. Sau thời gian 3 tháng trồng và chăm sóc cây theo tiêu chuẩn đã cho thu hoạch.

Năm nay thời tiết thuận lợi, cây ớt chỉ thiên đạt năng suất cao. Trung bình cứ 1 sào thì cho thu hoạch 1 tấn ớt. Bà con thu hoạch sản phẩm đến đâu bán hết đến đó. Đầu vụ, ớt cay có giá 35.000 đồng/kg, hiện tại giá ở mức 20.000 – 25.000 đồng/kg, cao hơn từ 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng cả vụ ước đạt 150 tấn, nông dân xã An Hòa có doanh thu từ ớt hàng trăm triệu đồng.

Mùa vụ ớt chỉ thiên năm nay đạt năng suất cao, giá thu mua tăng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Người nông dân ở đây chia sẻ bí quyết để ớt cay đạt hiệu quả tốt nhất, thì phải thường xuyên luân phiên ruộng trồng, không nên canh tác liên tục cây giống trên một diện tích nhằm hạn chế được các loại sâu bệnh gây hại; chất đất mới sẽ giúp cây sinh trưởng, phát triển nhanh, cho năng suất cao hơn.

Năm nay thời tiết thuận lợi không những được mùa mà giá trị mang lại cũng khá cao, điều này đã động viên tinh thần người nông dân sau những chuỗi ngày bán lưng cho đất, bán mặt cho trời.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn