Nghệ An: Sau bão, nhiều địa phương bị ngập nặng, chia cắt

Sáng 19/7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, sau bão, nhiều địa bàn trên tỉnh Nghệ An vẫn còn mưa lớn khiến nhiều địa phương bị ngập nặng, chia cắt. Công tác khắc phục hậu quả sau bão đang được khẩn trương triển khai.

Theo thống kê ban đầu, tại địa bàn Nghệ An có 2 nhà bị sập, 4 nhà bị sạt lở. Nhiều diện tích rau màu của bà con bị ngập nặng. Cụ thể, 12.250 ha lúa bị ngập, rau màu các loại là hơn 6.700 ha. Diện tích thủy sản bị ngập: 922,62 ha.

Nhiều diện tích lúa ở huyện Hưng Nguyên ngập nước.

Nhiều diện tích lúa ở huyện Hưng Nguyên ngập nước.

Hiện, hai xã Châu Hồng, Châu Tiến ở huyện Quỳ Hợp bị cô lập. Riêng tại xã Châu Hồng có 20 – 25 nhà dân bị ngập. Lực lượng chức năng và đoàn thanh niên đã và đang giúp nhân dân vận chuyển người và đồ đạc đến nơi an toàn. Nhiều nhà dân ở xã Khánh Thành, Long Thành (huyện Yên Thành) bị ngập sâu. Ngoài ra, nhiều xã của các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Quế Phong… cũng đang bị cô lập.

Cầu tràn ở nhiều xã của các huyện miền núi ngập băng nước.

Cầu tràn ở nhiều xã của các huyện miền núi ngập băng nước.

Riêng về hồ đập, hiện tại có hơn 533 hồ địa phương quản lý, đến nay có 401 hồ đầy nước, các hồ còn lại đạt 40 – 90% dung tích. Đối với 2 hồ có dung tích lớn là hồ Vực Mấu có mực nước 18,9m (MNDBT 21,0m) và hồ Sông Sào: có mực nước là 75,46m (MNDBT 75,7m); Ngày 18/7/2018 đã xả 02 cửa (cửa số 02 lúc 16h00, cửa số 03 lúc 22h00 với lưu lượng xả là 290m3/s), lưu lượng xả hiện tại ngày 19/7 là 195 m3/s.

Hiện, thủy điện khe Bố, thủy điện Chi Khê đang xả qua với lưu lượng bằng lưu lượng nước về hồ. Hồ chứa thủy điện Bản Vẽ không xả tràn. Các nhà máy thủy điện nhỏ: Châu Thắng (Huyện Quỳ Châu) đã có thông báo xả lũ còn các nhà máy khác đang vận hành bình thường.

Các điểm cầu tràn được lực lượng chức năng cắm chốt ngăn không cho phương tiện qua lại.

Các điểm cầu tràn được lực lượng chức năng cắm chốt ngăn không cho phương tiện qua lại.

Nhiều tuyến quốc lộ ở các huyện miền núi Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương… bị ngập nước, sạt lở.

Nhiều tuyến đường đã đóng đường, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại. Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị quản lý, BDTX tiếp tục kiểm tra trên các tuyến được giao quản lý thực hiện công tác xử lý các thiệt hại sau mưa, bão. Đồng thời phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông, chính quyền địa phương tiến hành phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn