Nghệ An: Nắng nóng đỉnh điểm, nông dân tập trung chống hạn cho cây chè

ảnh: Báo Nghệ An
KTT – Để không ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây chè, nông dân huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) đã phải khoan giếng, lắp máy bơm để tưới nước cho cây chè.

Những ngày này, Nghệ An nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 37 độ C. Trời ít mây, nắng oi, khó chịu. Thời tiết khắc nghiệt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn khiến việc sản xuất nông nghiệp của người dân gặp khó khăn.

Tại huyện Anh Sơn, cây chè được đánh giá là một trong những loại cây chủ lực, đem lại thu nhập cho người dân. Trước thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, để không ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của cây chè, nông dân đã phải huy động mọi nguồn lực và thiết bị chống hạn cho cây chè. Các hộ khoan giếng, lắp đặt hệ thống máy bơm, tưới nước tự động cho cây. 1 béc tưới 360 độ có chi phí khoảng 15 triệu đồng và được nhiều hộ dân sử dụng.

Nhờ đầu tư hệ thống tươi tiêu hợp lý, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng chè của nhiều hộ gia đình vẫn phát triển tốt, xanh tươi và cho thu hoạch khá, đạt từ 4,5 – 5 tấn/ha; mỗi ha thu về 18 – 20 triệu đồng/lứa chưa trừ chi phí.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn