Nghệ An: Hàng chục người đi tảo mộ đầu xuân bị ong rừng đốt nhập viện

KTT – Đi tảo mộ dịp đầu xuân năm mới, một nhóm người thuộc xã Hiến Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã bị ong rừng đốt, nhiều người phải nhập viện ngay sau đó.

Theo thông tin được xác nhận từ phía ông Nguyễn Quang Dũng – Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ ong rừng tấn công đoàn người đi tảo mộ, hậu quả khiến nhiều người phải nhập viện ảnh nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sự việc xảy ra trưa ngày 18/2, khoảng hơn 40 người gồm có nhiều họ ra khu vực nghĩa trang cách khu dân cư xã Hiến Sơn chừng 2km để tảo mộ. Ong rừng tấn công nhóm người này khi họ phát quang cây cối xung quanh nghĩa trang và vô tình họ đã phá vào tổ ong rừng lớn.

Trong số những người bị ong đốt có 2 cán bộ xã

Hàng trăm con ong đã bay tới tấn công những người trong đoàn tảo mộ khiến họ bỏ chạy toán loạn. Hậu quả hơn 40 người bị ong đốt đã phải đến Trạm Y tế xã Hiến Sơn để chữa trị kịp thời.

Trong số những người bị đốt, đáng lo ngại nhất là trường hợp ông Phạm Văn Hiền (63 tuổi, trú xã Hiến Sơn), do tuổi cao sức yếu, bị đốt khá nặng nên bệnh nhân phải chuyển lên bệnh viện tỉnh để điều trị.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn