Ngày đầu nghỉ lễ 2/9, Quốc lộ 6 tê liệt vì sạt lở

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Quốc lộ 6 (QL6) đoạn qua địa phận tỉnh Hòa Bình đã bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4.

Thông tin trên vừa được đại diện Ban ATGT tỉnh Hòa Bình cho biết. Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trong ngày 30/8 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện mưa lớn kéo dài. Tình trạng trên kéo sang đến tận sáng 31/8 khiến cho nước trên đồi chảy tạo dòng, cuốn theo đất đá, cây cối tràn xuống mặt đường QL6.

Địa điểm sạt lở được ghi nhận tại Km140+070 QL6 đoạn qua xóm Phiêng Xa, xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Một khối lượng đất đá lớn tràn xuống mặt đường khiến các phương tiện lớn nhỏ không thể lưu thông.

Trao đổi với PV, ông Hà Văn Nhung – Chủ tịch UBND xã Đồng Bảng huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, sau khi sạt lở xảy ra, các lực lượng quản lý đường bộ của Chi cục QLĐB I.1 cùng lực lượng CSGT tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố sạt lở.

Các lực lượng chức năng đã huy động nhiều máy móc hiện đại cùng nhiều nhân lực, hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền để san gạt một khối lượng lớn đất đá vùi lấp đường. Hiện điểm sạt lở về cơ bản đã được giải quyết.

Tuy nhiên, do tình hình mưa bão vẫn diễn biến bất thường, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người đi đường cần đề cao cảnh giác khi di chuyển trên những đoạn đường trơn trượt để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn