Ngẩn ngơ mùa lá sấu Hà Nội rụng lãng mạn như một thước phim

KTT – Đâu chỉ có mùa thu Hà Nội mới xào xạc lá rơi mới khiến khung cảnh trở nên lãng mạn, hạ sang người ta lại bắt gặp cảnh những hàng cây sấu lá rơi rụng tạo thành thảm lá vàng tuyệt đẹp, đẹp chẳng kém cạnh những thước phim Hàn.

Hạ tới những cây sấu lá sum xuê dọc các tuyến phố Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Phan Đình Phùng,… lại vào mùa thay lá, vỉa hè phủ một lớp thảm vàng tự nhiên trông thật mát mắt. Những ngày tháng Tư làn gió mới đến đưa lá rơi xào xạc, tạo nên chất thơ khiến lòng người xốn xang.

Những con đường lá vàng đầy lá rụng như thế tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, rất yên bình, một chất riêng của Hà Nội. Những cây sấu già, những chiếc lá xoay xoay trong gió, những bước chân trên thảm lá vàng xào xạc… Chỉ thế thôi cũng tạo nên một hình ảnh đặc trưng mỗi khi tháng Tư gõ cửa.

Tuy nhiên thì mùa lá sấu rụng diễn ra trong thời gian khá ngắn, bạn nên tranh thủ những ngày nắng đẹp để “check in”, tránh những ngày mưa những tuyến đường đầy lá dễ trơn trượt.

Không bỏ qua thời điểm này, nhiều người cũng đã tới và lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ của mùa sấu thay lá . Những hình ảnh bình yên, thơ mộng nơi con đường đẹp nhất Hà Nội trong ánh vàng tươi sáng cũng đủ làm say lòng bất cứ ai và cho ta thêm một lý do để thêm yêu từng điều nhỏ bé.

Ảnh: Tổng hợp

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn