Ngắm thung lũng Mường Hoa đẹp mê hoặc mùa lúa xanh

Có những cách khác thật khác biệt để chiêm ngưỡng Tây Bắc mùa lúa. Đó là khi bạn ngồi trên tàu hỏa leo núi để ngắm toàn cảnh thung lũng Mường Hoa.

Với người mê Sa Pa, thung lũng Mường Hoa giống như một đặc sản. Nhưng để thưởng thức thứ đặc sản độc đáo này cũng lắm công phu: phải bay lên cao, chọn một điểm tựa lưng chừng núi mới tận hưởng đủ mê cung xanh diệu kỳ ấy.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 2
Trước đây, du khách thích leo bộ lên lưng chừng núi để tự thưởng cho mình tầm nhìn ngoạn mục ấy. Nhưng đâu phải ai cũng đủ sức để kỳ công săn tìm cái đẹp. Thế nên, mùa lúa này, khi có tàu hỏa leo núi Mường Hoa, cơ hội được thu vào tầm mắt cả một triền xanh mởn từ độ cao 1.600 m trở thành lý do khiến đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm về Tây Bắc.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 3
Từ khung cửa kính trong suốt của con tàu mang phong cách Pháp cổ, những thửa ruộng bậc thang xanh ngút mắt trôi qua, để lại trong du khách những tiếc nuối giá như có thể kéo dài hơn hành trình xanh ấy.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 4
Lần đầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của Mường Hoa mùa lúa xanh, Peter – một du khách đến từ xứ sở sương mù đã thốt lên: “Giờ tôi hiểu vì sao Telegraph bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới”.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 5
Tiếc nuối vì phải rời con tàu sau chuyến du hành trên cao ngắn ngủi, với giá vé khiến Peter sững sờ: chỉ 50.000 đồng/vé hai chiều đi về, anh chàng người Anh lại được dịp kinh ngạc khi ở chặng đường lên đỉnh Fansipan với cáp treo, một lần nữa thung lũng Mường Hoa hiện ra xanh mởn bên dưới.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 6
Uốn lượn trên tấm thảm xanh gợn sóng ấy là con đường mềm như lụa. Nếp nhà sàn Tây Bắc lẫn trong khói lam. Xa hơn là triền rừng nguyên sinh xanh thẫm. Để tả cho hết vẻ đẹp của thung lũng mùa lúa xanh, có lẽ khó tìm được một vài tính từ đủ nghĩa.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 7
Tạm rời xa thung lũng Mường Hoa thơ mộng, một thế giới bồng bềnh cõi Phật đón chờ du khách trên đỉnh thiêng Fansipan. Mùa lúa xanh cũng là mùa du khách tìm về đỉnh thiêng để săn mây.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 8
Diệu kỳ nhất là được đứng nơi chóp tam giác ghi dấu mốc 3.143 m để chiêm ngưỡng cả biển mây vờn trên những đỉnh núi của dãy Hoàng Liên Sơn. Khi đó, con người thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 9
Trở về từ núi rừng Hoàng Liên, có một trải nghiệm mà du khách đến Sun World Fansipan Legend không bao giờ từ bỏ, đó là thử sống đời Tây Bắc khi cùng trai làng gái bản múa điệu múa cổ truyền người H’Mong, đắm say trong tiếng khèn môi, sáo trúc hay nhấm nháp những phong vị ẩm thực thơm nồng mùi khói bếp.
Ngam thung lung Muong Hoa dep me hoac mua lua xanh hinh anh 10
Sang tháng 9, lúa sẽ ngả sang sắc vàng óng ả. Ấy là khi ta phải về Tây Bắc, tới Fansipan thêm lần nữa để được ôm trọn tấm thảm vàng nối những triền đồi vào tầm mắt.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn