Ngắm nhìn cố đô Huế trầm mặc, cổ kính đầy kỳ bí trong những ngày đầu xuân năm mới

KTT – Huế không chỉ khiến du khách si mê bởi vẻ đẹp tráng lệ của các lăng tẩm tráng lệ mà còn bởi vẻ trầm mặc, cổ kính đầy huyền bí. Chính vì điều đó Huế thôi thúc những ai chưa từng đặt chân tới, ai cũng muốn một lần được đắm chìm trong vẻ đẹp xa xưa ấy. Huế không chỉ mộng mơ mà còn mang vẻ đẹp rất khác lạ vào những ngày đầu xuân so với những vùng đất khác.

Đến Huế lang thang vào những ngày đầu xuân, lạc vào quần thể lăng tẩm di tích cố đô, nét cổ kính thâm trầm và bí ẩn của vùng đất này cũng đem đến cho du khách nhiều tình cảm gợi mở, dạt dào.

Huế không sôi động, không náo nhiệt mà man mác buồn, có một điều gì đó rất kì bí như dội về từ quá khứ xa xăm cuốn hút người lữ khách lạ lùng.

Nét rêu phong phủ kín nơi tường thành của đất cố đô, mùi nhang khói phảng phất trong gió những ngày đầu xuân khiến cho lòng người an yên.

Huế vốn được xem là mảnh đất của sự hiền hòa, yên tĩnh và không vướng chút xô bồ của cuộc sống, trong những ngày mưa xuân đầu năm không gian càng thêm vẻ trầm buồn. Ngoài đường chỉ có những vị khách du lịch lang thang cùng những suy tư về sự đời, về tình người.

Ảnh: Huu Chinh Le

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn