Ngắm loạt cảnh thiên nhiên đẹp ở Ireland

Loạt cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Ireland thực sự làm say đắm lòng người với nhiều cung bậc khác nhau.

Cảnh đẹp thiên nhiên trên đỉnh núi cao nhất ở phía bắc Ireland là Slieve Donard (hình trên) thuộc dãy núi Mourne.

Bạn có tin đây là cảnh trên núi Benbulben ở Hạt Silgo ở tây bắc Ireland. Theo truyền thuyết ở nước này, anh hùng Fionn mac Cumhail trả thù chiến binh Diarmuid, người đã chạy trốn cùng vợ sắp cưới của Fionn. Anh hùng Fionn đã lừa Diarmuid tham gia cuộc chiến đấu với một con lợn rừng ở núi Benbulben.

Pháo đài vòng đá Dun Eochla tọa lạc ở Inishmore, địa điểm cao nhất trên đảo Aran thuộc Vịnh Galway.

Vách đá Moher ở Hạt Clare là một địa điểm du lịch nổi tiếng và còn là mái nhà của nhiều loài chim. Vào thời xưa, khu vực này được sử dụng làm nơi canh phòng trong Cuộc chiến Napoleon.

Giant’s Causeway là vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Ireland (Vương quốc Anh).

Bờ biển này thu hút rất đông khách du lịch bởi tại đây có khoảng 40.000 cột bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn. Đó là kết quả của một vụ phun trào núi lửa cổ xưa.

Một trong những dãy núi đẹp khác ở Ireland chính là núi Wicklow (ảnh). Phần lớn đá nơi này đều được hình thành từ đá granite.

Mulranny ở Hạt Mayo nổi tiếng với hệ thực vật phong phú. Khu vực cũng gắn liền với tên tuổi của Grace O’Malley, vị “nữ hoàng hải tặc” khét tiếng đã ủng hộ các cuộc nổi dậy của nhân dân Ireland chống lại sự cai trị của Anh hồi thế kỉ 16.

Khu vực quanh Rush ở Hạt Dublin (ảnh) đã có người sinh sống từ thời kì Đồ đá và là một tiền tiêu của quân La Mã ở Ireland. Vào thế kỉ 18, địa điểm bắt đầu trở thành một điểm đến du lịch phổ biến.

Hàng cây sồi thẳng tắp ở Hạt Antrim, Bắc Ireland.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn