Ngắm hoàng hôn siêu thực, cực mộng mị những ngày cuối đông ở Tà Xùa

KTT – Tà Xùa là một trong những điểm đến săn mây quen thuộc của các phượt thủ, thế nhưng đã mấy ai vừa săn được mây vừa săn được cảnh hoàng hôn cực mộng mị nơi đỉnh núi này. Nếu chưa có dịp chinh phục Tà Xùa hãy tạm ngắm bộ ảnh hoàng hôn cực đốn tim dưới đây nhé!

Tà Xùa là một trong những thiên đường mây được ca ngợi nhất nhì ở khu vực miền Bắc nước ta, một nơi mang đậm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc với những dãy núi trùng điệp, những con đèo uốn lượn, sương giăng kín lối, một cảnh đẹp thật siêu thực. Thế nhưng ai đã từng đứng trên “sống lưng khủng long” để săn cảnh hoàng hôn đẹp đến đê mê ở Tà Xùa mới được coi là thành công nhất.

Anh chàng với thú vui mê phượt và yêu thích chụp ảnh Trần Hiếu là một trong những người trẻ có được may mắn săn được trọn vẹn vẻ đẹp chiều tà nơi Tà Xùa. Trần Hiếu cho biết khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm là khoảng thời gian thích hợp nhất để săn mây nơi đây, bởi độ ẩm không khí vào những tháng này cao. Cũng khá thú vị khi được ngắm cảnh mây trời bao la vào tiết trời lạnh, lộng gió.

Tà Xùa đâu chỉ có mây trắng bồng bềnh tiên cảnh, khoảnh khắc khi ánh chiều buông rực cháy phía xa, những đám mây như bị đốt cháy làm cả bầu trời như rực lửa. Khung cảnh khiến người ta như choáng ngợp, như ấm hơn bởi bầu trời đỏ.

Chạy xe trong cái tiết trời lạnh giá, cảm nhận nắng gió luồn qua vành tai khóe mắt, nhẹ nhàng ôm lấy tóc và da mình cảm giác thật thú vị. Những con đường đất trơn tuột mỗi khi có mưa xuống hay bụi mù những khi trời nắng, khúc đèo quanh co khiến cho cái thú vui phượt bụi trở nên thú vị hơn.

Chiêm ngưỡng khung cảnh này người ta cảm thấy tự do biết bao, ta như muốn ôm trọn đất trời vào lòng và mê say khoảnh khắc này quá đỗi. Hãy tranh thủ khi xăng còn rẻ, tuổi còn trẻ khám phá cảnh sắc hoàng hôn mê hồn nơi Tà Xùa nhé!

Ảnh: Trần Hiếu

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn