Ngắm hoa đào nở rực rỡ trong ánh nắng đầu xuân

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi chưa đầy một tuần, hàng loạt vườn đào ở làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội), hoa nở rộ khiến nhiều bông rủ cánh, kém tươi.

Cận cảnh hoa đào nở bung trong nắng

Làng hoa Nhật Tân (Hà Nội) đang trong những ngày hồng rực, thu hút nhiều du khách tới tham quan và mua đào về chơi Tết. Những ngày giáp Tết, thời tiết Hà Nội trở nên nắng nóng, nhiệt độ ban ngày từ 21-26 độ C, khiến hầu hết vườn đào nở rộ. Đến mua đào tại Nhật Tân, khách sẽ chọn được những cây, cành ưng ý, giá rẻ hơn so với bán ở các chợ trung tâm thủ đô.

Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 3
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 8
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 17
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 22
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 28
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 33

Nét đẹp riêng của đào phai khiến nhiều người thích

Đào phai không đỏ rực rỡ như đào thắm. Cánh hoa đào phai nhỏ, mỏng manh, màu sắc chỉ phớt hồng, dịu nhẹ như chút hửng nắng ấm áp ngày xuân. Người dân thường chơi đào phai từ 10 ngày đến nửa tháng. Lúc đó, đào đã có đủ cả hoa, nụ, lộc và quả đào non, như một điềm lành, điềm tốt để báo hiệu một năm mới hạnh phúc, đủ đầy của cả gia đình. Như thông lệ hàng năm, anh Nguyễn Hữu Phương tìm lên tận vườn gần chân cầu Nhật Tân để mua cây Tết cho gia đình. Sau hơn một giờ ngắm nghía, anh nở nụ cười mãn nguyện khi chọn được một cành đào phai ưng ý mang về chơi Tết.

Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 38
Hoa dao o Ha Noi no bung trong anh nang dau xuan hinh anh 43

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn