Ngắm cực quang tuyệt đẹp ở 8 địa điểm

Greenland, Thụy Điển, Phần Lan là những quốc gia lý tưởng nhất để bạn ngắm hiện tượng cực quang.

Nếu có ý định tìm địa điểm để ngắm hiện tượng cực quang một lần trong đời, bạn không nên bỏ qua Greenland. Trong đó, Kangerlussuaq là nơi ngắm cực quang lý tưởng nhất ở Greenland Bạn cũng có thể tới thủ đô Nuuk của nước này để ngắm. Thời gian thực hiện chuyến đi này nên là tháng 11-tháng 4 năm sau.

Đến các vùng phía bắc của Na Uy cũng là lựa chọn hay. Các thành phố như Tromso sẽ đem đến cho bạn một khung cảnh ngoạn mục để ngắm nhìn hiện tượng cực quang. Bạn cũng có thể chơi trò trượt tuyết hay thực hiện các chuyến du ngoạn ở vịnh hẹp.

Hãy tới với Công viên Quốc gia Abisko ở Thụy Điển để trải nghiệm chuyến đi ngắm nhìn cực quang.

Bạn cũng không cần phải tới những địa điểm xa xôi để xem cực quang. Thực tế, thủ đô Reykjavik của Iceland là một gợi ý không tồi chút nào.

Khu nghỉ dưỡng Kakslauttanen là một trong những địa điểm tốt nhất ở Phần Lan để ngắm cực quang. Hãy đến Phần Lan ngắm hiện tượng này vào cuối tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Các địa điểm ở Scotland như North Berwick, the Isle of Skye và Barns Ness Lighthouse sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Canada có thể là một địa điểm khá xa để ngắm cực quang. Nhưng nếu bạn đang trong tới nước này vào những tháng mùa đông và có ý định đi trải nghiệm ngắm hiện tượng này, hãy đến thành phố Yellowknife.

Fairbanks là địa điểm tốt nhất ở bang Alaska để ngắm nhìn cực quang.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn