Ngắm bộ ảnh quá khứ – hiện tại cực hiếm của Nam Cực

Mới đây, hãng tin CNN vừa cung cấp nhiều hình ảnh thú vị, được chụp ở các mốc thời gian khác nhau ngay tại vùng đất băng giá Nam Cực.

Nhà thám hiểm Polar Ernest Shackleton là người vượt qua vùng đất Nam Cực đầu tiên vào năm 1914. Nhưng không lâu sau đó trong cuộc phiêu lưu này, con tàu “Endurance” của Shackleton đã bị kẹt trong băng.

Dù gặp nạn giữa vùng biển băng giá Nam Cực, nhưng tất cả những người đàn ông trên tàu được cứu nhờ sự lãnh đạo tuyệt vời của anh hùng Shackleton.

Sau khi con tàu đóng băng, Shackleton và phi hành đoàn của ông kéo các xuồng cứu sinh trên băng. Họ sống sót gần 17 tháng trong các trại, leo núi đi bộ với xe trượt tuyết cùng với nguồn lương thực dự trữ có sẵn cho chuyến hành trình.

Những người đàn ông trong chuyến phiêu lưu vẫy tay, ra hiệu khi có một chiếc thuyền cứu trợ tới.

Henry Worsley là một cựu chiến binh quân đội Anh, ông rất thần tượng Shackleton và cũng là họ hàng xa của một trong những thành viên phi hành đoàn Shackleton. Năm 2008, ông ấy bắt đầu một cuộc thám hiểm Nam Cực cùng với Will Gow, một hậu duệ của Shackleton và Henry Adams, cháu trai của một thành viên phi hành đoàn cũ.

Bức ảnh vầng hào quang hiếm hoi xuất hiện ở Nam Cực do Worsley chụp lại.

Các thành viên của nhóm đã chụp một số bức ảnh nổi bật về chuyến đi.

Thành tích năm 1909: Khi Shacketon bắt tay vào chuyến thám hiểm đến Nam Cực, ông và nhóm phi hành đoàn đã đến được vị trí tọa độ 88 ° 23’S, điểm cực nam ở Nam Cực, vị trí mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân một lần vào thời điểm đó.

Năm 2009, nhóm của Worsley cũng đạt tới vị trí tọa độ 88 ° 23’S và chụp lại y chang bức ảnh khoảnh khoảnh khắc mà đội Shackleton từng chụp vào 100 năm trước.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn