Nên đi đâu để trải nghiệm mùa thu Thái Lan?

Đến Thái Lan mùa thu hãy ghé Kanchanaburi với cầu sông Kwai lịch sử, hay Chiang Mai – Chiang Rai với sự kiện thả đèn trời.

Chiang Mai – Chiang Rai, vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên

Nằm ở phía bắc Thái Lan, Chiang Mai nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc”. Không bị ảnh hưởng bởi nhịp sống hiện đại, Chiang Mai vẫn bảo tồn nhiều nét đẹp văn hóa của người Thái với trang phục truyền thống, các làng nghề thủ công như: dệt lụa tơ tằm, gỗ, bạc, đồ gốm… Cùng với đó là nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ hội hoa, tết Songkran và đặc biệt là lễ hội thả đèn Loy Krathong diễn ra vào rằm tháng 12 theo lịch người Thái, tương ứng vào ngày 23/11 năm nay.

Vẻ đẹp của Phrathat Doi Suthep

Đến với Thái Lan, bạn đừng quên đảnh lễ tại chùa Phrathat Doi Suthep được xây dựng vào thế kỷ 14 trên vùng đất của Vương quốc Lanna, với mục đích bảo vệ mảnh xương vai của Đức Phật. Du khách khi đến với Phrathat Doi Suthep, thường dâng hoa sen trắng lên Đức Phật cầu may mắn, bình an và hạnh phúc.

Nếu như Chiang Mai là thành phố lịch sử và tâm linh, thì Chiang Rai là nơi bạn sẽ trải nghiệm thiên nhiên với những điểm đến độc đáo. Tại đây có suối nước nóng Sankhampang, chùa trắng Rong Khun với sự kết hợp của thủy tinh và thạch cao.

Đặc biệt, Tam Giác Vàng – biên giới tự nhiên của ba quốc gia Lào, Thái Lan, Myanmar nổi tiếng, thu hút sự hiếu kỳ của du khách, trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Chiang Rai. Bạn sẽ có cơ hội đi thuyền dọc sông Mekong, ghé chợ biên giới tự do mua sắm và tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương.

Kanchanaburi và vết tích cầu sông Kwai

Cầu sông Kwai

Kanchannaburi cách Bangkok khoảng 130 km về hướng tây, là nơi bạn sẽ trở về không gian thanh bình với suối khoáng nóng, du ngoạn trên sông bằng bè tre, cưỡi voi và tham quan cầu sông Kwai. Đây là cây cầu gỗ huyền thoại dài 300 m, gồm 11 nhịp bắc qua sông Mae Klong.

Nơi này đã được đạo diễn David Lean dựng thành phim với tựa đề “The Bridge on the River Kwai”, tái hiện sự khốc liệt và nỗi khốn khổ của những tù binh trong thế chiến thứ 2. Du khách sẽ cảm nhận được sự thanh bình của mùa thu trên vùng đất từng là địa ngục, để thêm yêu hòa bình và những giây phút hạnh phúc quý báu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn