NASA đã xác định được ‘bản đồ kho báu’ trên bề mặt sao Hỏa

Khi các phi hành gia của NASA đến thăm Sao Hỏa, họ sẽ cần thu thập nước đá của hành tinh này để làm nước uống và nhiên liệu.

nasa xac dinh cac khu vuc cua sao hoa co nuoc da ngay ben duoi be mat
Băng nước tồn tại trên sao Hỏa từ năm 2008

Sau đó, thật hợp lý khi cơ quan vũ trụ nhắm mục tiêu tìm điểm hạ cánh gần nơi có băng dễ dàng tiếp cận – và giờ họ có một “bản đồ kho báu” chi tiết chỉ ra nơi băng tồn tại để làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn.

“Bạn sẽ không cần một cái máy xúc để đào tảng băng này. Bạn chỉ cần sử dụng một cái xẻng”, nghiên cứu của NASA Sylvain Piqueux, cho biết trong một bản tin mới.

Chúng ta đã biết rằng, băng nước tồn tại trên sao Hỏa từ năm 2008 và theo nghiên cứu mới này, được công bố trên Tạp chí Geophysical Research Letters vào thứ ba, NASA liên tục khám phá ra ngày càng nhiều về nó.

“Chúng ta càng tìm kiếm thì càng thấy có nhiều băng ở gần bề mặt càng nhiều hơn”, nhà nghiên cứu của NASA Leslie Tamppari cho biết trong bản tin mới. “Quan sát Sao Hỏa với nhiều tàu vũ trụ trong nhiều năm tiếp tục cung cấp cho chúng ta những cách mới để khám phá những tảng băng này”.

Một số băng được mô tả chi tiết trong “bản đồ kho báu” của NASA chỉ nhỏ hơn 2,5 cm (một inch) bên dưới bề mặt Hành tinh Đỏ, vì vậy cơ quan này đã có một số vị trí tùy chọn để hạ cánh.

Tuy nhiên, do có khả năng cơ quan này sẽ không đưa bất kì người nào lên Sao Hỏa trước những năm 2030, cho nên sẽ có nhiều thời gian để chọn nơi hạ cánh lý tưởng nhất, giúp đảm bảo thành công cho nhiệm vụ đột phá đầu tiên đó.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn