Nắng nóng và khói bụi chưa từng có tại Nam California

Cuối tuần qua, vùng Nam California, Mỹ đã hứng chịu đợt nắng nóng cuối tuần khắc nghiệt chưa từng có.

Một hồ chứa nước bị cạn do hạn hán kéo dài tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiệt độ tăng cao đỉnh điểm vào ngày 13/7 khi vùng áp cao kéo xuống từ phía Tây tại khu vực Nam California. Nắng nóng đã buộc giới chức ban hành cảnh báo nhiệt cho hầu hết các thung lũng và đồi núi thuộc địa phận hạt Los Angeles cũng như vùng Inland Impire.

Cảnh báo này được duy trì tới hết ngày 14/7 tại các vùng thung lũng gồm Santa Clarita, San Fernando và San Gabriel, với nhiệt độ dao động từ 34 đến 39 độ C. Ở một số vùng núi thấp trong khu vực, nhiệt độ tối đa có thể tới mức 40 độ C. Tại các thung lũng ở hạt San Bernardino và Riverside, cảnh báo nhiệt duy trì tới hết ngày 15/7 với mức nhiệt dao động từ 37 đến 41 độ C.

Cơ quan giám sát chất lượng không khí cũng phát đi cảnh báo ozone tại lưu vực không khí South Coast (khu vực quản lý chất lượng và kiểm soát ô nhiễm không khí của khu vực Nam California) và duy trì cảnh báo tới hết sáng 16/7.

Cảnh báo nêu rõ nắng nóng kết hợp cùng tình trạng nghịch nhiệt có thể cản trở quá trình giải phóng các loại khí gây ô nhiễm và khiến chúng ứ đọng lâu hơn trên mặt đất, gây hại cho sức khỏe con người.

Theo cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ, nhiệt độ các địa phương trong vùng sẽ bắt đầu giảm từ ngày 15/7 khi một rãnh áp thấp chuẩn bị di chuyển vào khu vực.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn