Nắng nóng thèm “vitamin sea”, lao thẳng ra “hoang đảo Robinson” ở Việt Nam để giải nhiệt ngay thôi nào!

KTT- Hòn Sơn được mệnh danh là một trong những “hoang đảo Robinson” của Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang. Làn nước trong veo mát rượi, hàng dừa nghiêng mình ra phía biển để đón nắng gió, không gian yên tĩnh, cảnh vật hoang sơ,… tất cả tạo nên một hòn đảo xinh đẹp mê đắm lòng người.

Hòn Sơn Rái thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Được ví như thiên đường Robinson của Việt Nam, Hòn Sơn nằm ở giữa đảo Nam Du và đảo Hòn Tre.

Vì du lịch đảo nên một điều hết sức quan trọng bạn cần lưu ý là nắm được tình hình thời tiết ở Kiên Giang, tránh đi vào thời điểm có bão vì rất khó để bạn tham quan khám phá. Để chuyến đi vừa đảm bảo tiêu chí vui và an toàn, bạn nên đi vào khoảng tầm tháng 5 đến tháng 12 vì mùa này tôm, mực, ghẹ ngon mà giá lại rẻ nữa.

Mỗi ngày có hai chuyến tàu từ cảng Rạch Giá ra Hòn Sơn, xuất phát lúc 8h15 mỗi ngày. Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn nên đặt chuyến xe lúc 12h đêm hôm trước, đến bến xe Rạch Giá khoảng 6h sáng, đi xe trung chuyển ra bến tàu mất 30 phút. Đến bến tàu đặt vé, rồi dạo quanh khu đó kiếm chỗ ăn sáng, thư giãn trước khi lên tàu. Như vậy vừa tiết kiệm được tiền khách sạn, vừa không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu ở nơi khác thì bạn cũng lưu ý đến bến tàu sớm hơn giờ tàu chạy một tiếng để đặt vé.

Trên đảo có 5 bãi biển là bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Thuế, bãi Giếng và bãi Bấc. Tất cả các bãi biển đều còn rất hoang sơ và sạch sẽ. Trong đó bãi Bàng được xem là bãi biển đẹp nhất Hòn Sơn với đường bờ biển dài 1km uốn cong theo đường lưỡi liềm lõm vào trong, được những bãi đá to nhỏ che chắn hai bên, ở giữa là những dải cát trải dài, mịn và phẳng.

Ảnh Tổng Hợp (Instargram)

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn