Nắng nóng quay trở lại châu Âu

 Sau thời kỳ nửa đầu tháng 7 được đánh dấu bằng các đỉnh nhiệt vừa phải, tuần này nhiệt độ lại tăng mạnh. Có nơi ở châu Âu nhiệt độ dự báo vượt ngưỡng 40 độ C.

Nhiều kỷ lục mới về nhiệt độ đang được thiết lập và dự kiến sẽ đạt tới mức đỉnh điểm 41 độ C ở các vùng của Đức như Cologne và Saarland vào ngày 25/7.

Tại Pháp, thời tiết rất nóng sẽ trải dài khắp miền Bắc với nhiệt độ cũng có thể lên tới 40 độ C. Nhiều địa phương đã thiết lập các kỷ lục mới về lượng mưa thấp với chỉ 0,2 mm hay 0,1 mm.

Em Alejandre Hazard (khách du lịch Mỹ) cho hay: “Thực sự là rất nóng. Em cảm thấy mình như đang bị cháy nắng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến du lịch”.

Ngay cả những người bán kem cũng không hề cảm thấy vui vẻ trong tình trạng thời tiết như thế này.

“Thành thật mà nói, chúng tôi đang rất khổ sở. Nhưng mà chúng tôi phải cố gắng thôi” – anh Ahmed Noauar (người bán kem) cho hay.

Bỉ thì đưa ra cảnh báo “thời tiết nóng” ở tất cả các khu vực, ngoại trừ bờ biển, có hiệu lực cho đến ngày 26/6. Kỷ lục nắng nóng lịch sử của năm 1947 rất có thể lặp lại vào lần nắng nóng này.

Hà Lan cũng đang trong tình trạng báo động “màu da cam”, ngoài các hòn đảo cực Bắc. Chính phủ Hà Lan đã áp đặt một loạt các quy tắc phải tuân thủ trong các bệnh viện và nhà nghỉ hưu.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Tây Ban Nha cũng dự báo nhiệt độ vượt quá 40 độ C và cảnh báo trước nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng ở một số khu vực của đất nước.

Trước làn sóng nhiệt này, các nước châu Âu đưa ra cảnh báo về những rủi ro khi để trẻ em hoặc thú cưng trong xe, ngay cả trong một thời gian ngắn.

(Theo vtv)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn