Nắng nóng ngồi điều hòa nhiều cũng có hại cho sức khỏe

KTT – Ngồi lâu trong điều hòa có làm giảm sức đề kháng, da khô, mắc các bệnh về hô hấp…

Những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè, quạt mát có lẽ không đủ để xua tan cái nóng và khi đó “điều hòa là thứ tồn tại duy nhất”.

Điều hòa là một trong những thiết bị làm mát phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ở trong điều hòa mát thật đấy nhưng nếu ngồi quá lâu trong môi trường điều hòa có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Khô da

Ở trong điều hòa lâu có thể khiến da bị mất nước, khô, nứt nẻ, bong vảy. Nguyên nhân là do khi máy điều hòa hút ẩm trong phòng, lớp biểu bì trên da cũng bị tác động, khiến làn da bị khô đi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bổ sung đủ nước, bôi kem dưỡng ẩm đầy đủ nhé!

Uống đủ nước để da không bị khô

Giảm sức đề kháng

Việc liên tục khiến cơ thể phải chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bị bào mòn nhanh chóng. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị ốm, cảm cúm và mắc một số bệnh khác.

Giảm khả năng chịu nóng

Dành nhiều thời gian trong phòng điều hòa có thể khiến cơ thể cảm thấy khó khăn để thích nghi với nhiệt độ nóng do ngồi quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn. Giảm khả năng chịu nóng có thể bất tiện, nhất là cho những người sống ở vùng khí hậu ấm áp, vì sẽ có lúc họ phải bước ra khỏi phòng lắp máy điều hòa nhiệt độ.

Nhiễm trùng

Môi trường điều hòa, các cửa phòng đều được đóng kín, không có sự lưu thông không khí trong lành mà thay vào đó là sự tuần hoàn “cưỡng bức” không khí do máy điều hòa tạo nên là điều kiện thuận lợi cho virus lây lan truyền từ người này sang người khác.

Đau đầu, mệt mỏi

Điều hòa được bật ở nhiệt độ thấp có thể gây ra sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nhiệt độ bên trong cơ thể với nhiệt độ bên ngoài môi trường khiến cơ thể làm mệt mỏi, đau đầu, khó chịu.

Ngoài ra, ở trong điều hòa quá nhiều giờ còn có thể dẫn đến viêm xoang, viêm đường hô hấp…

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn