Nắng nóng kỷ lục ở Việt Nam lên báo Mỹ

KTT – Theo dự báo mức nhiệt này sẽ tiếp tục tăng lên vào những tháng chính của mùa hè…

Tờ báo Washington Post của Mỹ cho biết nhiệt độ hôm 20/04 tại Việt Nam đã phá vỡ kỷ lục quốc gia qua tất cả các thời kỳ.

Theo đó, nhiệt độ cao kỷ lục chưa từng có chạm ngưỡng 110 độ F, tương đương với 43,4 độ C, được ghi lại ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Thông thường, nhiệt độ trung bình tại khu vực này chỉ dao động trong khoảng từ 27-32 độ C.

Kỷ lục nắng nóng tại Việt Nam được ghi nhận đầu tiên bởi nhà khí tượng Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance.

Mức nhiệt độ này đủ để làm mềm bút sáp màu, tan chảy thanh chocolate và đẩy nhiệt độ bên trong chiếc ô tô đậu ngoài trời vượt quá 60 độ C.

Thông tin về đợt nóng gay gắt tại Việt Nam trên báo Mỹ

Theo Washington Post, nhiệt độ cao còn được ghi nhận ở nhiều thành phố khác như Đà Nẵng (37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C) và phần lớn miền Nam Việt Nam (dao động khoảng 32-37 độ C).

Đáng chú ý hơn, nhiệt độ cao kỷ lục này mới chỉ diễn ra trong tháng 4 đầu hè, trong khi tháng 6-7 mới là khoảng thời gian nóng nhất tại Việt Nam. Dự báo trong thời gian tới, nhiệt độ cao kỷ lục này có thể bị phá vỡ.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn