Nắng nóng kỷ lục khiến ít nhất 8 người chết, 2000 người nhập viện ở Nhật Bản

Nắng nóng lên đến 39 độ C ở một số khu vực khiến cho Nhật Bản vừa trải qua thảm họa mưa lũ lại phải đối mặt với nguy cơ mới. Ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do nắng nóng.

Theo Japan Times, hơn 2.000 người nhập viện khi sóng nhiệt đổ bộ Nhật Bản. Nhiệt độ ở một số khu vực ở mức cao kỷ lục trong năm 2018.

Nhiệt độ ở miền Tây Ibigawa và Tajimi lên đến 39 độ, trong khi nhiệt độ tại miền Đông và miền Trung Nhật Bản tăng lên cao trên 38 độ C, theo cơ quan khí tượng nước này.

Nang nong ky luc khien it nhat 8 nguoi chet, 2000 nguoi nhap vien o Nhat Ban hinh anh 1

 Nhật Bản vừa trải qua mưa lũ kỷ lục lại phải hứng chịu thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. (Ảnh: CNN)

Trong số 927 điểm quan sát của cơ quan khí tượng Nhật Bản, 186 điểm có nhiệt độ từ 35 độ C trở lên. Trong đợt nắng nóng kỷ lục này ít nhất 8 người chết, hơn 2.000 người nhập viện với tình trạng kiệt sức do nóng hoặc sốc nhiệt.

Theo CNN, sóng nhiệt tiếp tục tấn công những khu vực vừa chịu mưa lũ và sạt lở đất khiến ít nhất 210 người thiệt mạng và 19 người vẫn đang mất tích.

Hàng nghìn người đang phải ở trong các trung tâm sơ tán sau đợt mưa lũ lịch sử. Dự kiến những nơi này sẽ được trang bị điều hòa, trong khi đó hàng chục nghìn hộ dân vẫn chưa có điện và nước sạch.

Tổ chức khí tượng thế giới định nghĩa sóng nhiệt là giai đoạn nhiệt độ cao hơn ít nhất 5 độ so với trung bình trong hơn 5 ngày liên tiếp. Tại Nhật Bản, nhiệt độ hiện tại cao hơn nhiệt độ trung bình từ 4 đến 7 độ C ở nhiều thành phố.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn