Nắng nóng gay gắt tại Mỹ, 150 triệu dân bị ảnh hưởng

Nước Mỹ đang trải qua những ngày nghỉ cuối tuần nắng nóng gay gắt, trong đó các thành phố lớn như New York, Philadelphia, Washington có mức nhiệt lê tới 38 độ C. 150 triệu dân đang phải vật lộn với nắng nóng bao phủ từ vùng đồng bằng Trung Tây đến vùng ven biển Đại Tây Dương.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo, nhiệt độ cao tới mức nguy hiểm cùng độ ẩm có thể nhanh chóng gây cảm nhiệt, say nắng nếu cư dân thiếu các biện pháp đề phòng. Người dân được khuyến cáo luôn uống đủ nước, theo dõi người bị ốm, người già và nên ở trong nhà tối đa, không để trẻ em hay động vật trong xe ôtô.

Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 người ở bang Maryland. Cựu cầu thủ bóng bầu dục Mitch Petrus, 32 tuổi đã thiệt mạng hôm 18/7 sau khi làm việc ở bên ngoài cửa hàng của gia đình

Tại New York, Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố tình trạng khẩn cấp về nắng nóng. Giải thi đấu ba môn phối hợp gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp của thành phố New York dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ khi giải này ra đời năm 2001.

Lễ hội ẩm thực, âm nhạc và hài kịch OZY Fest, dự kiến tổ chức ở công viên trung tâm cũng bị hủy. Thành phố New York cũng vừa khai trương 500 trung tâm giải nhiệt, làm mát cho cư dân. Tại Washington, buổi hòa nhạc jazz ngoài trời cũng bị hủy./.

Theo VOV

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn