Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV cao gây hại cho sức khỏe

Hình ảnh minh họa

KTT – Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Trung Bộ trong những ngày tới.  Ngay mai, chỉ số tia UV ở Hà Nội biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại.

Trưa nay (06/7), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo ngày mai (07/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Đối với Khu vực Hà Nội, ngày mai, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Trung Bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Bộ; các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Đặc biệt, ngày mai, chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Ở Đà Nẵng, chỉ số tia UV tối đa ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Để hạn chế tác động của tia UV đối với sức khỏe, các chuyên gia khuyến cao người dân không nên ra ngoài trời khi nắng gắt. Nên tránh nắng trong bóng râm, cây có bóng mát. Nếu bắt buộc phải ra ngoài trong thời điểm nắng nóng, hãy che chắn cẩn thận, đội mũ, nón, đeo kính râm, mặc áo chống nắng và đừng quên bôi kem chống nắng.

(AgriMedia + TTKTTVQG)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn