Nắng nóng diện rộng ở miền Trung, nhiều nơi hơn 37 độ

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xuất hiện nắng nóng cục bộ trong hôm nay và ngày mai với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (08/3), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông.

Dự báo, ngày hôm nay, do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp nên phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cục bộ có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ, có nơi 34-36 độ.

Ngày mai (9/3), rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén và dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai trời cũng có nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, Nam Trung Bộ trong nhiều ngày tới cũng phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Đông Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 34-35 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng năm nay đến sớm, ngay tháng 3, các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể đón nắng nóng cục bộ, trong khi tại Nam Bộ nắng nóng có thể kéo dài từ cuối tháng 3 đến tháng 5.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn