Nắng nóng diện rộng gia tăng, cảnh báo tia UV ở Hà Nội và TP.HCM

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ngày 7/6, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Ảnh: Tiền Phong

Trong ngày 7/6, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên vùng núi Bắc Bộ trong chiều tối và đêm 7/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/6 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 32 đến 35 độ, riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ C.

Theo TTXVN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn