Nắng nóng đe dọa nhiều quốc gia Châu Âu

Hình ảnh minh họa

KTT – Có những quốc gia, mức nhiệt đã lên tới hơn 40 độ C gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Nhiều khu vực phía Đông Nam Pháp đang vật lộn với nền nhiệt 40 độ C và dự kiến lên tới mức 44 độ C trong ngày 28/6 tại đây. Cơ quan Thời tiết Meteo-France cũng cho biết đa số các khu vực được dự báo sẽ hứng chịu nền nhiệt 39 độ C, mức nhiệt cao “chưa từng thấy” kể từ năm 1947.

Chính phủ Pháp đã đưa ra mức cảnh báo màu cam, mức cao thứ hai trong thang cảnh báo, đồng thời đưa ra những biện pháp đảm bảo an toàn. Giới chức Paris tuyên bố hàng loạt biện pháp giúp người dân giải nhiệt như: lắp đặt đài phun nước tạm thời và ba hồ nước di động ở các vùng dân cư đông đúc, yêu cầu bể bơi mở cửa đến 10h30 tối, thậm chí còn cho phép người dân bơi trong hồ nước của công viên Canal de la Villette ở phía Bắc thủ đô. 

Tại Tây Ban Nha, Cơ quan Khí tượng Aemet dự báo nhiệt độ tại 5 tỉnh miền Bắc nước này sẽ lên tới 42 độ C và kéo theo nhiều “rủi ro đáng kể”. Đặc biệt, dự kiến đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất sẽ xảy ra vào ngày 28/6 khi 33 trong số 50 tỉnh nước này đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ có thể đạt mức 44 độ C tại Girona. 

Cơ quan Thời tiết Đức cũng xác nhận nhiệt độ được ghi nhận tại bang Brandenburg là 38,6 độ C đã phá vỡ kỷ lục tháng 6 nắng nóng nhất trong 70 năm. Nhiều quốc gia khác như Hy Lạp, Bỉ, Áo, Ba Lan, CH Séc cũng đưa ra những cảnh báo tương tự khi các kỷ lục về tháng 6 nắng nóng nhất trong lịch sử vừa được xác lập. 

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn