Nắng nóng bước vào cao điểm với nền nhiệt có nơi lên đến 41 độ, cảnh báo tia UV ở mức nguy hại rất cao đến sức khỏe

Đợt nắng nóng đầu mùa tại miền Bắc đang bước vào giai đoạn cao điểm khi nhiệt độ các vùng có dấu hiệu tăng. Dự báo, từ ngày 07-10/5, nắng nóng sẽ lên đỉnh điểm, nền nhiệt có thể lên đến trên 40 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay 06/5, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. 

Riêng vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi trên 39 độ C; riêng vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 39-41 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h-17h.

Sự phát triển của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn càng khiến nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, độ ẩm trong không khí giảm thấp càng khiến không khí trở nên oi bức.

Từ ngày 07/5, Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng cao điểm với nền nhiệt 40 độ, cảnh báo tia UV ở mức nguy hại rất cao đến sức khỏe - Ảnh 1.
Ngày 06/5 có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Từ ngày 07-09/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Nắng nóng gay gắt với cường độ ngày càng gia tăng dẫn đến chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM tăng lên. 

Hôm nay ngày 06/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn