29 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Khoa học Nắng nóng 40 độ C, hàng nghìn xác dơi từ trên trời...

Nắng nóng 40 độ C, hàng nghìn xác dơi từ trên trời rơi xuống khu dân cư ở Úc

Người phụ nữ ở Úc ví ngôi nhà mình với hàng nghìn xác rơi giống như cảnh tượng trong một bộ phim kinh dị.

Schroor là một trong hàng chục cư dân thị trấn buộc phải tìm chỗ ở tạm thời sau khi một đợt sóng nhiệt, có lúc lên tới 40 độ C (hôm 25/11) tấn công bang Queensland, khiến dơi chết hàng loạt.

Hàng nghìn xác rơi từ trên trời rơi xuống trong đợt sóng nhiệt tấn công bang Queensland tuần quaHàng nghìn xác rơi từ trên trời rơi xuống trong đợt sóng nhiệt tấn công bang Queensland tuần qua

Schroor ước tính hơn 5.500 xác dơi đã rơi xuống nhà của cô trong tuần qua. Xác dơi cùng những vết máu có ở khắp sân nhà người phụ nữ. Trước số lượng xác dơi ngày càng tăng, cô và hai con nhỏ buộc phải sơ tán khỏi nơi ở. “Cảnh tượng giống trong một bộ phim kinh dị và vẫn còn những xác chết thối rữa ở khắp nơi”, người phụ nữ nói.

Cô Schroor và các con đã phải ngủ lại một khách sạn trong 5 đêm vừa qua. Cho tới nay, nhân viên dọn dẹp vẫn chưa thể đưa hết chỗ xác dơi khỏi nhà cô Schroor. “Tôi  không thể trở về nhà cho tới khi người dọn dẹp làm sạch những bức tường, đồ nội thất, những đồ vải lanh, nệm bọc xe trước khi mùi xác dơi có thể ngấm vào tất cả đồ vật. Đây là vấn đề liên quan tới sức khỏe cộng đồng”.

Xác dơi trong vườn nhà cô Schroor.Xác dơi trong vườn nhà cô Schroor.

Lisa Eagleton, một cư dân khác của thị trấn Edmonton, cũng có chung nỗi lo với Schroor.  Lisa nói rằng cô thấy xác những con dơi treo lủng lẳng trên cây hoặc chết trên mặt đất.

Trong những thùng nhựa màu vàng đó có ít nhất 60 đến 80 con dơi chết”, Lisa nhắc tới hơn một chục thùng rác bên ngoài nhà mình. “Và trong mỗi túi lại có thêm 20 tới 25 con dơi chết ở phía sau nhà tôi”.

Rất nhiều túi đựng xác dơi được thu gom.Rất nhiều túi đựng xác dơi được thu gom.

Nỗ lực dọn sạch môi trường sống của người dân và các tình nguyện viên đang gặp trở ngại khi xác rơi vẫn rơi xuống các con đường.

Nhóm 3 tình nguyện viên là những kiểm lâm địa phương đã giúp cô Eagleton thu gom 2.000 xác dơi khỏi sân nhà trong suốt 3 ngày vừa qua. Các thùng rác đỏ thường dùng để đựng các chất thải chung đã được hội đồng thành phố thay thế bằng những thùng rác sinh học màu vàng.

Ủy viên Hội đồng cấp 1 Brett Moller cho biết một cuộc họp khẩn cấp với thị trưởng thành phố sẽ diễn ra vào ngày 3/12 để quyết định động thái tiếp theo trong việc xử lý “khủng hoảng xác dơi” hiện nay.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn