Nắng như Rang, gió như Phan thì có gì mà khiến người ta mê đắm đến vậy?

KTT – Mỗi khi nói đến Phan rang nhiều người chưa đi đến miền đất này thường e ngại, bởi trong đầu họ hiện lên hình ảnh chỉ toàn nắng và gió, nghĩ thôi cũng thấy mệt nói gì việc du lịch tới đây. Thế nhưng bạn nhầm rồi, tưởng vậy mà không phải như vậy. Vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên và con người nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm.

Phan Rang có gì chơi ngoài cái nắng hanh hao, gió lộng khiến người ta phải e dè không muốn du lịch tới. Thế nhưng Phan Rang còn ôm trọn trong mình vô vàn điều thú vị mà bạn cần khám phá đấy.

Những cánh đồng cỏ cháy, cái nắng hanh hao, là cát bụi đường ôm lấy da và tóc, phủ trắng góc sân những căn nhà nhỏ bên đường, vài bụi xương rồng,… khung cảnh khiến người ta liên tưởng đến trời Âu với hoang mạc và cao bồi.

Bãi biển Ninh Chữ thuộc thôn Bình Sơn, thị trấn Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận cách thành phố Phan Rang 5 km. Bãi biển uốn cong mềm mại như một hình lưỡi liềm, dải cát trắng tinh như dải lụa. Làn nước trong xanh, sóng biển rì rào, mát rượi, cảm giác thật tuyệt khi lênh đênh trên thuyền.

Vịnh Vĩnh Hy nhìn chung chưa phát triển loại hình du lịch nên nơi đây còn khá hoang sơ. Men theo những đoạn đường đèo ngoạn mục và nên thơ, những con đường sẽ đưa bạn đến sát ven biển tưởng chừng có thể vươn tay ra là chạm tới sóng biển. Cung đường đến vịnh uốn lượn một bên là biển, một bên là núi, những bãi cát hoang sơ như cổ tích, những cánh đồng muối trắng xóa…Vĩnh Hy hiện lên như một bức tranh thủy mặc, quyến rũ người ta ngay từ tít phía xa.

Đồng cừu An Hòa lôi cuốn bất cứ lữ khách nào ghé thăm. Về Ninh Thuận tận mắt chứng kiến, tận tay khám phá, dạo trên những cánh đồng vừa chăn dắt, vừa ngắm nhìn hàng nghìn con cừu đang nhởn nhơ gặm cỏ sẽ chẳng có nơi nào giúp bạn tìm thấy sự bình yên hơn ở đây.

Vườn nho Ninh Thuận chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua rồi. Rất nhiều vườn nho ở Ninh Thuận mở cửa miễn phí cho khách vào tham quan. Đến đây, bạn sẽ được chủ vườn hướng dẫn nhiệt tình từ quy trình chăm sóc, các công đoạn thu hoạch đến chế biến rượu nho đặc biệt là vườn nho Ba Mọi.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn