Nam Định: Thời tiết thuận lợi cho hoạt động tổ chức lễ khai ấn đền Trần

KTT – Lễ hội khai ấn đền Trần 2019 sẽ được diễn ra vào tối ngày 18/2 tức hôm nay ngày 14 tháng giêng âm lịch. Thời tiết Nam Định trong ngày hôm nay khá thuận lợi, ủng hộ cho các hoạt động của lễ hội diễn ra suôn sẻ.

Lễ khai ấn đền Trần – Nam Định là một trong những hoạt động trọng tâm trong mùa lễ hội tại Nam Định, thu hút rất nhiều lượt khách thập phương tới đây dâng hương tỏ lòng thành kính và cầu ước cho một năm mới vạn sự như ý. Đã thành tục lệ cứ vào ngày 14 tháng giêng hàng năm lượng khách từ nhiều nơi đổ về rất đông.

Lễ khai ấn đền Trần sẽ diễn ra vô cùng trang trọng, theo đúng nghi lễ truyền thống vào đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng Âm lịch (tức đêm 18/2, rạng sáng 19/2) với 3 nghi thức: Dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn tại Tiên Miếu nhà Trần (phủ Thiên Trường) với ý nghĩa phát huy truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Cho tới thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện, bảo đảm an ninh cho lễ hội đã được BTC triển khai hoàn thành, sẵn sàng cho một mùa lễ hội diễn ra suôn sẻ.

Biển người đổ về đền Trần dâng hương trước giờ khai ấn. (Ảnh: Giadinh.net)

Trước ngày diễn ra lễ hội đã ghi nhận lượng khách hành hương đổ về rất đông, ngày hôm qua 17/2 biển người đội mưa đã tới trước dâng hương lễ khai ấn. Thời tiết trong những ngày chính diễn ra sự kiện 18/2 và 19/2 khá đẹp, trời nắng ráo, không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 24 – 26 độ C. Nhìn chung thời tiết năm nay khá thuận lợi, ủng hộ cho các hoạt động của lễ hội đền Trần.

Trong thời gian làm Lễ Khai ấn, sẽ đóng cửa đền Thiên Trường để đảm bảo sự tôn nghiêm của nghi lễ truyền thống. Từ 23h55ph trở đi sẽ mở cửa đền để mọi người tiếp tục vào lễ đầu năm. Sau nghi lễ chính sẽ mở cửa đền cho người dân và khách thập phương vào lễ đầu năm. Từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng (19/2/2019), BTC sẽ tổ chức lễ phát ấn cho người dân và du khách thập phương.

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn