Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao gây hại da và mắt

Nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ hôm nay có thể lên đến 36 độ C cùng với chỉ số bức xạ tia UV ở mức 10/12 có thể gây hại cho da và mắt.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ vừa phát đi bản tin cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh thành khu vực Nam Bộ khi nhiệt độ một số nơi có thể lên đến 36oC.

Hôm nay, rãnh áp thấp phía Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây sẽ bị nén xuống phía Nam bởi một bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu. Do đó, tình trạng nắng nóng chỉ còn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Đông và TP HCM trong hôm nay với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-36 độ C.

Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao gây hại da và mắt - Ảnh 1.

Ở lâu ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp có thể gây bỏng da

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho hay 2-3 ngày tới, thời tiết Nam Bộ vẫn tốt, trời không mưa. Riêng miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ban ngày 35 độ C. Bên cạnh nhiệt độ cao thì bức xạ tia UV là điều mà người dân cần quan tâm trong những ngày này bởi nó ảnh hưởng đến da và mắt. Cụ thể, bức xạ UV ngày hôm nay ở mức 10 (cao nhất là 12), sau đó giảm nhẹ trong các ngày từ 18 đến 20-2 ở mức 9.

Ông Quyết cho biết trong các ngày 19 và 20-2, do áp cao cận nhiệt lấn về phía Tây tạo những nhiễu động yếu và mây phát triển nhiều hơn nên nhiệt độ các tỉnh Nam Bộ ban ngày giảm nhẹ, có thể có mưa cục bộ một vài nơi. Tuy nhiên, kể từ ngày 21-2 trở đi thì nắng nóng quay lại và tăng dần cường độ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn