Năm 2020 sẽ xuất hiện 13 lần trăng tròn

Năm 2020 người yêu thiên văn có cơ hội được chiêm ngưỡng 13 lần trăng tròn xuất hiện trên bầu trời, nhiều hơn số lượng mỗi năm thường thấy.

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), Trăng tròn sẽ xuất hiện 2 lần vào tháng 10/2020. Trăng tròn thứ 2 xảy ra trong cùng một tháng được gọi là Trăng xanh, sẽ xuất hiện vào đúng dịp Halloween năm nay.

NASA giải thích: “Hầu hết các mặt trăng xanh này có màu xám và trắng, không thể phân biệt với bất kỳ mặt trăng nào khác mà bạn từng thấy. Việc xuất hiện mặt trăng tròn thứ hai trong tháng sẽ không thay đổi tính chất vật lý của mặt trăng, chính vì vậy, màu sắc của nó cũng được giữ nguyên”.

“Các mặt trăng màu xanh thực sự hoặc ít nhất có màu hơi xanh như được nhìn từ Trái Đất có thể sẽ chỉ xuất hiện khi xảy ra một vụ phun trào núi lửa ở đâu đó trước hiện tượng này”, NASA nói.

Năm 2020 sẽ xuất hiện 13 lần trăng tròn - 1
Năm 2020 sẽ xuất hiện 13 lần trăng tròn. (Ảnh: Miami Herald)

Theo báo cáo của WDAF, Mặt trăng xanh tiếp theo sẽ xuất hiện vào Halloween năm 2039.

Năm 2020, người yêu thiên văn cũng sẽ được chứng kiến liên tiếp 2 lần siêu trăng, xảy ra lần lượt vào tháng 3 và tháng 4.

Theo trang thiên văn Farmers’ Almanac, siêu trăng xảy ra khi mặt trăng trở nên tròn đầy đúng khi nó quay tại điểm gần nhất với Trái Đất. Khoảnh khắc này sẽ khiến Mặt Trăng trông có vẻ lớn hơn bình thường. Trăng tròn xảy ra vào mỗi tháng có những tên gọi khác nhau tùy thuộc vào mỗi nền văn hóa.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn