Mỹ bắt 5 kẻ lợi dụng bão Florence để cướp cửa hàng

Tình trạng cướp bóc giữa bão Florence buộc giới chức thành phố Wilmington, Mỹ phải mở rộng lệnh giới nghiêm.

Cảnh sát thành phố Wilmington, bang Bắc Carolina, đêm 15/9 bắt nhóm cướp gồm 5 tên khi chúng bắt đầu đột nhập vào các cửa hàng trong tình cảnh hỗn loạn do bão Florence gây ra, theo Fox.

Cảnh sát xác nhận vụ bắt giữ trên tài khoản Twitter nhưng chưa công bố danh tính các nghi phạm cũng như thông tin chi tiết về sự việc.

Vụ bắt giữ buộc giới chức thành phố Wilmington mở rộng lệnh giới nghiêm cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi bão. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 17h đến 6h sáng hôm sau.

Video: Nan hoi cua hoanh hanh sau sieu bao Florence o My hinh anh 1

Cảnh sát địa phương đã phải ban hành lệnh giới nghiêm từ 17h ngày 15/9 cho tới 6h sáng 16/9. (Ảnh: AP)

Bão Florence đổ bộ vào vùng bờ biển các bang Bắc và Nam Carolina sáng 14/9 với cường độ bão cấp một, cấp thấp nhất trong thang đo 5 cấp của Mỹ nhưng vẫn gây thiệt hại lớn. Ít nhất 13 người thiệt mạng, hầu hết là tại Bắc Carolina do các nguyên nhân như lũ cuốn, điện giật và cây đổ đè sập nhà.

Hơn 13.000 binh sĩ thuộc quân đội và Vệ binh quốc gia Mỹ đã được điều động hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Ngoài ra, hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác cũng sẽ tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và đưa người dân đến nơi an toàn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn