Mỹ: Bão lớn kèm vòi rồng, nhiều khu vực chìm trong biển nước

Ảnh: AP.
KTT – Bão mạnh kèm lốc xoáy đã tấn công nhiều khu vực thuộc miền Trung nước Mỹ, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Tối 20/05, một cơn bão mạnh hình thành và quét qua miền Trung nước Mỹ. Bão kèm theo mưa dông và lốc xoáy đã gây ngập tại bang Missouri và một phần các bang Illinois và Arkansas, khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Nhiều khu vực bị ngập sau bão. Ảnh: AP.

Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ cho biết 26 vòi rồng đã quét qua miền Trung nước Mỹ trong hai ngày 20-21/5. Một trong số đó là vòi rồng ở gần Tulsa, bang Oklahoma, có đường kính 1,61 km với sức gió 179-217 km/h. Một vòi rồng quét qua khu vực gần Sân bay Quốc tế Tulsa hôm 21/5 đã làm một người bị thương và khoảng 10 ngôi nhà bị hư hại.

Cơn bão tối 20/5 cũng đã làm lật đổ trại của những người cắm trại tại Lucas Oil Speedway ở Hickory, Missouri, làm 7 người bị thương. Cơn bão đã phá hủy một khán đài đường đua ở khu vực này khiến một cuộc đua dự kiến thu hút 3.000 người cắm trại vào cuối tuần bị hủy bỏ.

Một thông tin cho biết, nhiều công trình ở một vườn thú gần Strafford bị hư hại song không có thiệt hại về người và động vật.

Nhiều cây cối bị ngã đổ, nhiều công trình bị phá hủy, nhiều người bị thương sau bão và lốc xoáy. Ảnh: AP.

Sở Giao thông Vận tải Oklahoma cho biết khu vực phía tây của thành phố Oklahoma bị nhấn chìm trong nước lũ với lượng mưa lên đến 13 cm hôm 20/5. Nhiều người dân khu vực El Reno và Stillwater đã phải di chuyển khỏi nhà của họ.

Tại Missouri, Thống đốc bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì bão và lũ lụt, đồng thời cảnh báo bão lớn và lốc xoáy có thể tiếp tục đổ bộ trong ngày 22/5.

Trong ngày 22/5, cơn bão dự báo sẽ di chuyển đến khu vực Ngũ Hồ nằm gần biên giới Canada – Mỹ và suy yếu dần. Tuy nhiên, theo dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, một cơn bão khác sẽ bắt đầu hình thành vào cuối tuần này, có khả năng đổ bộ các khu vực từ Texas đến Chicago.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn