Mỹ: 9 người thiệt mạng vì bão tuyết

Nhiều bang vùng bờ Đông của nước Mỹ đang chìm trong bão tuyết.

Một ngày sau khi bão tuyết đổ bộ, lớp tuyết tại nhiều nơi ở thủ đô Washington đã phủ dày khoảng 20 – 30cm. Đây là đợt bão tuyết lớn nhất thủ đô nước Mỹ đón nhận trong vòng 3 năm qua.

Sau một ngày tuyết rơi, thủ đô của Mỹ chìm trong một màu trắng. Nhà Trắng cũng chìm lẫn trong tuyết. Sườn đồi bên nhà Quốc hội Mỹ biến thành một điểm vui chơi trượt tuyết cho trẻ con và người lớn.

Tuy nhiên, bão tuyết cũng mang lại vô số bất tiện. Thống kê nhanh cho thấy, bão tuyết trên quãng đường gần 3.000 km nó đi qua từ miền Trung sang bờ Đông nước Mỹ đã làm ít nhất 9 người thiệt mạng. Giao thông nhiều nơi bị đình trệ. Một máy bay chở 126 hành khách của hãng Delta đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Kentucky, may mắn là không có thương vong xảy ra. Hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy bỏ. Một số khu vực cũng bị mất điện.

Dự báo tuyết sẽ ngừng rơi vào nửa đêm 13/1 (giờ bờ Đông nước Mỹ). Việc dọn dẹp tuyết sẽ thực sự được chính quyền các nơi đẩy mạnh sau khi tuyết ngừng rơi. Công việc này sẽ kéo dài từ vài ngày đến cả tuần.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn