Mường Lát làm cầu tạm nối với xã bị chia cắt do mưa lũ

Sau đợt mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề cho huyện Mường Lát, đến nay huyện này đang tích cực phối hợp xây cầu tạm nối giao thông với xã Mường Chanh vẫn đang bị chia cắt kéo dài trong những ngày vừa qua.

Mường Lát làm cầu tạm nối với xã bị chia cắt do mưa lũ - Ảnh 1

Sau mưa lũ, giao thông lên xã Mường Chanh chưa thể thực hiện được

Ngày 19/9, ông Phạm Văn Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Sau đợt mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho huyện Mường Lát hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua, đến thời điểm hiện tại, huyện Mương Lát đang tích cực phối hợp với Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa xây dựng cầu tạm bằng thép tại đập tràn đoạn qua suối Xim, bản Na Chừa, xã Mường Chanh bị đứt gẫy và bị cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua gây chia cắt xã Mường Chanh với trung tâm huyện.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ, đập tràn trên đường tỉnh 521E đi từ thị trấn Mường Lát lên xã Mường Chanh – xã biên giới xa nhất của tỉnh Thanh Hóa đoạn qua suối Xim thuộc địa bàn bản Na Chừa, xã Mường Chanh bị nước lũ làm đứt gãy và cuốn trôi làm chia cắt giao thông, khiến xã Mường Chanh bị cô lập hoàn toàn.

Từ ngày 30/8 đến nay, các phương tiện giao thông không thể vượt qua được đập tràn bị đứt gẫy này. Mực nước tại suối Xim luôn ở mức cao do đó việc lưu thông qua khu vực này không thể thực hiện được.

Công tác tiếp cận và cứu trợ cho xã Mường Chanh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều đoàn cứu trợ không thể tới được trung tâm xã Mường Chanh và các thôn, bản chịu thiệt hại trọng đợt mưa lũ vừa qua

Để sớm ổn định đời sống người dân, khắc phục hậu quả do mưa bão, UBND huyện Mường Lát đã đề nghị tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng cầu tạm tại khu vực đập tràn bản Na Chừa để sớm nối lại lưu thông cho các phương tiện, tạo thuận lợi cho công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ, cứu trợ cho nhân dân.

Sau khi khảo sát, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa đã quyết định dựng cầu tạm bằng thép qua đập tràn này.

Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Chiều 17/9, toàn bộ vật liệu để dựng cầu tạm đã được chuyển tới khu vực đập tràn bản Na Chừa. Từ ngày 18/9, cầu đã bắt đầu được xây lắp.  Cầu tạm sẽ chịu được mức tải trọng tối đa là 15 tấn, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tuần này” – ông Sơn nói.

Được biết, xã Mường Chanh có 379 hộ gia đình và 1.677 nhân khẩu hiện đang thiếu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, sách vở…

Trong 2 ngày 17 và 18/9, trên địa bàn xã Mường Chanh có mưa to, huyện Mường Lát và xã Mường Chanh đã xây dựng kế hoạch di dời toàn bộ hộ dân bản Na Chừa nằm trong khu vực bị sạt lở đất đến khu vực an toàn…

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn