Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, nhiều du khách “trốn nóng” Hà Nội lên Fansipan đón cái Tết ý nghĩa trên đỉnh thiêng Tây Bắc hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận mắt chứng kiến băng phủ trắng khu vực đỉnh.

Đây là lần đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi xuất hiện hiện tượng băng phủ trên đỉnh Fansipan. Trong khi nhiệt độ dịp Tết tại các tỉnh phía Bắc lên cao tới gần 30 độ, trời nắng nóng như mùa hè, thì thời tiết tại đỉnh Fansipan khá mát mẻ và bất chợt giảm xuống 2 độ C vào đêm qua, không khí khô lạnh và xuất hiện băng.

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 1.

Băng xuất hiện trên đỉnh Fansipan vào sáng mùng 2 Tết (tức ngày 6/2 dương lịch)

Đến 7h30 sáng nay, nhiệt độ tại khu vực đỉnh đã tăng lên 6 độ C, trời trong xanh nhưng lặng gió nên lớp băng tiếp tục phủ trắng mặt sàn gỗ nơi đặt chóp tháp 3.143m và bám những lớp trong vắt lấp lánh trên các phiến đá dọc đường La Hán, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 2.

Băng phủ trắng sàn gỗ nơi đặt chóp tháp 3.143m

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 3.

Các phiến đá cũng phủ 1 lớp băng

Các du khách may mắn lên đỉnh Fansipan đầu tiên sáng nay đã vô cùng phấn khích trước cảnh tượng như ở trời Âu này.

Đầu xuân mới, dạo bước giữa thung lũng hoa rực rỡ với đồi cải mèo vàng ruộm hay mõm sói tím hồng bềnh bồng xen trong mây trắng, hàng chục ngàn khóm tulip đủ sắc màu căng mọng trong sương sớm, hàng nghìn cây cúc lá nho, thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo, phong lữ, đỗ quyên,… và vẻ đẹp thật “Tây Bắc” của những gốc đào rừng đã bung nở hoa ngày Tết, ngắm núi rừng hùng vĩ từ trên cao, chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng đặt tại Đại tượng Phật A Di Đà và quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan rồi kết thúc bằng trải nghiệm thiên nhiên vi diệu này, thật là chuyến du xuân lý thú và ý nghĩa!

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 4.

Nhiều du khách thích thú khi được chứng kiến băng trên đỉnh Fansipan

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 5.

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 6.

Mùng 2 Tết, đỉnh Fansipan băng phủ trắng - Ảnh 7.

Càng về trưa khi nhiệt độ tăng dần thì băng cũng tan

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn