Mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu “đốn tim” lữ khách

KTT – Mùa xuân đã về trên cao nguyên Mộc Châu khung cảnh nơi đây như được thay một tấm áo mới. Những ngọn đồi nơi đây được phủ trắng bởi hoa mơ, hoa mận, hoa cải khiến khung cảnh trở nên thơ mộng hơn. 

Tây Bắc – vùng đất lôi cuốn và quyến rũ lạ kỳ bởi vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và sâu lắng. Xứ sở ấy có lẽ rực rỡ nhất, duyên dáng nhất vào mùa Xuân với những sắc hoa đào, hoa mận, hoa cải,vừa rực rỡ, vừa tinh khôi… Xuân tới thôi thúc lòng người rạo rực, bồn chồn bước chân muốn đi vãn cảnh thế gian xinh đẹp này. Dưới bộ ảnh của nàng thơ Thu Hà những khoảnh khắc Xuân sớm đẹp “lịm tim” trên cao nguyên Mộc Châu đã hiện ra bất ngờ.

Toàn Mộc Châu mang một vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và tràn đầy nhựa sống. Mùa xuân trên Mộc Châu đến là lúc cây cối bắt đầu sinh sôi nảy nở, khắp các con đường, ngõ, sườn đồi, vách núi đều rực rỡ với muôn hoa đua nở, chủ yếu là sắc trắng của các loài hoa mang đặc trưng riêng của Mộc Châu. Chúng tạo lên một bức tranh mùa xuân đẹp và sinh động.

Khí hậu ở Mộc Châu vào mùa xuân cũng vô cùng dễ chịu, sáng sớm có chút se se lạnh của màn sương buông nơi khiến cho con người cảm thấy có chút buốt da nhưng rồi màn sương sẽ nhanh chóng nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp chiếu sáng khắp một vùng đất.

Khi mà tia nắng hé lộ cũng là lúc bầu trời quang hơn và ngoài trời không cũng trở lên ấm áp hơn. Khí hậu trong lành cho con người ta cảm thấy thật sự thư thái và thoải mái, quên đi những buồn phiền, những bộn bề của công việc để thả hồn mình vào khung cảnh thiên nhiên và tiết trời đẹp của mùa xuân trên Mộc Châu.

Mộc Châu đâu chỉ những khu vườn tràn ngập sắc hoa mơ, hoa mận mà có cả hoa cải, khu vực đồi chè xanh ngát xanh. Người ta như đi lạc vào một thế giới khác, bình yên, đơn sơ, giản của khung cảnh thiên nhiên.

Thanh Hương (Tổng Hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn