Mùa “săn” mây Đà Lạt

Thời tiết giao mùa sang thu cũng là lúc du khách đến Đà Lạt được chiêm ngưỡng những biển mây bồng bềnh từ trên những ngọn đồi cao. Người yêu Đà Lạt gọi thời điểm này là mùa săn mây.

Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để ngắm mây Đà Lạt. Nếu may mắn du khách có thể bắt gặp những khoảnh khắc tuyệt vời. Bạn cần phải bỏ ra rất nhiều công phu đi như dậy thật sớm (4-5 giờ sáng) vượt qua chặng đường dài tìm đến những ngọn đồi cao, chọn góc thích hợp và công việc còn lại chỉ là chờ đợi mặt trời lên và bấm máy.
Nếu đêm trước mưa khuya thì càng hứa hẹn cho mây mù và sương dày đặc. Đỉnh Langbiang, đỉnh Hòn Bồ… hoặc một nơi nào đó nhìn xuống thung lũng như khu vực đường vào Trại Mát hay trên những cung đường mới mở bao quanh khu vực hồ Tuyền Lâm… là những địa điểm thích hợp để ngắm mây.
Trên những đồi cao du khách được ngắm một Đà Lạt rất khác khiến du khách phải ngỡ ngàng; thiên nhiên, trời mây xanh mướt tựa như tiên cảnh. Phần thưởng cho những lữ khách ưa khám phá.
 Đoàn đông, du khách có thể cắm trại qua đêm, nướng thịt, ăn uống hát hò, đốt lửa trại, còn nếu đi ít người hãy ăn uống trước ở trung tâm rồi lên đây dựng lều đốt lửa sưởi ấm rồi nghỉ ngơi chờ trời sáng.
Mặt trời sẽ đánh thức bạn bằng những tia nắng và hơi sương từ mặt đất.
Thời tiết trên núi rất lạnh du khách cần chuẩn bị đầy đủ áo ấm, giày có độ bám tốt, thức ăn nhẹ, bình nước ấm…
Rất nhiều du khách đã tìm đến mùa mây Đà Lạt.

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn